NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN CẢ VỎ

 Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều các loại thực phẩm dạng củ, quả. Nhưng nhiều khi chúng ta không để ý nên ăn cả vỏ điều đó rất ảnh hưởng đến sức khoẻ cho con người. sau đây là một số các loại củ quả mà tôi được biết và muốn chia sẻ với bạn đọc.

1. Như củ Khoai Lang

 

Như chúng ta đã biết Khoai lang có công dụng rất tốt cho sưc khoẻ, bổ sung tinh bột, giúp tiêu hoá đặc biệt đối với người có nhu cầu giảm béo thì ăn khaoi lang cũng là một trongnhuwngx phương pháp giảm béo. tuy nhiên ăn khoai bạn phải chú ý là phải bóc vỏ khoai. Bởi vì khoai lang là một loại thực phẩm sống tiếp xúc với đất. Lớp biểu bì trực tiếp hút các chất dinh dưỡng kèm theo là các chất độc hại, ngoài ra vỏ khoai lang chứa nhiều kẽm nên ăn nhiều sẽ gây rối loạn dạ dày. do đó khi chúng ta ăn khoai lang dưới bất kỳ hình thức nào ( luộc, nướng) đều phải bỏ vỏ.

2. Quả hồng

- Trái hồng còn xanh có lượng axit tannic tập trung trong thịt quả, khi quả hồng chín chất này đẩy ra phía vỏ. Nếu ăn cả vỏ quả hồng chất này sẽ phản ứng hoá học với protein trong dạ dày tạo kết tủa dẫn đến bị đầy bụng, khó tiêu.

3. Quả cà chua

-  Khi cà chua còn xanh thì Axit tannic tồn tại trong phần ruột, nhưng khi quả cà chau chín, thì lượng axiat tannic này lại tràn ra phần vỏ. Nếu ăn thì xxit tannic này sẽ phản ứng với protein tác dụng tương tự như ăn quả hồng. Hơn nữa vỏ cà chua không thể tiêu hoá được, do vậy trước khi chế biến mọi người nên giành thời gian bóc vỏ cà chua đi

Viết bình luận