CÁCH LÀM MÒN PHỞ CUỐN

    Đến với bưa ăn gia đình, nếu như ngày nào chúng ta cũng chế biên những món ăn quen thuộc thay vào đó chúng ta nên cải biến bữa ăn trong gia đình, để thay đổi khẩu vị ăn hàng ngày cho người thân trong gia đình bạn, hiện nay có rất nhiều món ăn đơn giản lại không cầu kì, một trong những món ăn đó như món " Phở cuốn"  là món hầu hết mọi nguwoif rất ưa chuộng, đơn giản mà lại dễ làm.

  Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở cuốn

1.  Thịt bò hoăc thịt lợn ( loại ba chỉ)..

2. Trứng gà, hoắc chứng vịt, giò lụa

3. Rau xà lách, rau mùi, rau húng

4. Dưa chuột, xoài xanh, cà rốt

5. Tỏi ớt, đường, mì chính, quả chanh

6. Bìa cuôn phở, phở sợi

   Cách làm như sau:

- Bước 1: Rửa sạch thịt bằng cách, dùng muối sát cho hết màng thịt bám bẩn, sau đó bạn cho vào nồi luộc sôi khoảng 3 phút, sau đó bỏ thịt ra rử lại,lúc đó bạn lại cho thịt vào luộc đến khi thịt chín thì vớt ra để ráo. Khi thịt nguội bạn thái thịt mỏng , dài khoảng 10cm để riêng ra.

- Bước 2: Giò lụa mua sẵn về bạn trần qua nước nóng, rùi để ráo, thái cắt mỏng, dài khoảng 10cm, trứng rửa sạch, đập vào bát khấy đều nêm chút gia vị vào như bột nêm, chút mắm, phi hành khô cho thơm, sau đó tráng mỏng trứng, để nguội bạn cũng thái tương tự như thịt và gió.

- Bước 3: Nhặt sạch rau xà nách, rau mùi, rau húng, dưa chuột, cà rốt, sau đó bạn ngâm vào nước muối khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước. Dưa chuột và cà rốt , xoài xanh gọt bỏ vỏ sau đó thái mỏng , bổ nhỏ dài khoảng 10cm. Lấy đĩa để dưa chuột và cà rốt, xoài xanh.

- Bước 4: Tiến hành pha nước chấm: Tỏi giã nhở, ớt bỏ hạt thải nhỏ, bạn nêm nước chấm vừa dduer pha chút mắm, mì chính, đường, nêm vừa ăn thì bạn để riêng

- Bước 5. Lột từng miếng phở bạn đặt xuống vào 1 cái đĩa lớn, sau đó bạn chia nhỏ theo khẩu phầm ăn và cuốn chúng lại với nhau.

Chúc gia đình ngon miệng

 

Viết bình luận