NHÀ THỜ PHÁT DIỆM - KHU DI TÍCH VĂN HOÁ VIỆT

     Nhà thờ Phát Diệm là một trong những kiệt tác về kiến trúc cổ xưa được xây dựng từ rât lâu. Đây là một nhà thờ nổi tiếng được quần thể trong nước cũng như bạn bè thế giới đánh giá rất cao, là một nhà thờ mang đậm nét " Kinh đô công giáo việt nam"

     Nhà thờ Phát Diệm thuộc thị Trấn Phát Diệm - huyện Kim sơn - Tp Ninh Bình. Đây là nhà thờ mang đậm Kiến trúc Phương Đông. Nhà thờ được xaauy dựng và hình thành từ những năm 1875  - 1898, với thiết kế hình mái cong hệt như hình chùa nhà Phật, tiếp đó tượng thánh giá ngự trên đài sen được ví như Phật ngự trên đài sen. Có thể nói đây là kiến trúc độc đáo nhất thế giới, nét kiến trúc đó được nhà báo trong và ngoài nước đánh giá rất cao. toàn bộ nhà thờ được xây dựng bởi khố đá lớn, cung quanh nhà thờ với bốn nhà thờ ở hai bên, ba hang đá nhân tạo, rất độc đáo và phong phú.

 

      Đến với nhà thờ Phát Diệm, tất cả các khách tham quan sẽ được ngắm nhìn và tận hưởng với một không gian đầy sự uy hoàng và độc đáo. Đặc biệt vào dịp lễ hội " Lễ hội giáng sinh" nhà thờ được trang trí rất là đẹp với nhiều hoạ tiết tinh tết với những cây thông, hình ảnh ông già noel và không khí của người dân nơi đây khi đón chào lề hội rất trang nghiêm.

   

    

Viết bình luận